Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi và cách khắc phục nhanh chóng

5/5 - (14 bình chọn)

Tủ lạnh hitachi nhà bạn đang gặp phải tình trạng tủ lạnh đọng hơi nước hay còn gọi là ra mồ hôi cả bên ngoài lẫn trong ngăn tủ. Đừng quá lo lắng, Trung tâm bảo hành hitachi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Các vấn đề nào xảy ra đều có những nguyên nhân của nó. Hiện tượng đọng hơi nước trên tủ lạnh hitachi cũng vậy. Có ba nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này: thời tiết, con người và do chính ở tủ lạnh.Bài viết dưới đây trung tâm bảo hành hitachi sẽ chia sẻ chi tiết các nguyên nhân dẫn đến khiến tủ lạnh hitachi bị đổ mồ hôi nhé. Mọi ý kiến thắc mắc cần phản hồi quý khách hàng hãy gọi tới số điện thoại tổng đài bảo hành hitachi qua hotline: 0246.658.2222

1. Do thời tiết nồm ẩm ướt

Các gia đình ở khu vực miền Nam Việt Nam chắc sẽ ít bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân thời tiết. Bởi vì mùa nồm ẩm không xảy ra ở miền Nam mà chủ yếu diễn ra ở miền Bắc.

Mùa nồm là mùa mà độ ẩm không khí tăng lên đến 75%, thậm chí là 100%, ngoài trời mưa phùn kéo dài nên đồ đạc trong nhà sẽ bị đọng hơi nước, trong đó có tủ lạnh hitachi của bạn đang sử dụng.

Nếu bạn thấy cả ba mặt phía trước, hai bên và cả phần trên đầu tủ lạnh cũng có đọng nước thì hãy yên tâm, điều đó đã cho thấy tủ lạnh của bạn đang chịu ảnh hưởng bởi thời tiết nồm mà thôi.

Cách khắc phục: Nếu gia đình bạn đang sống ở khu vực có mùa nồm, thì hãy yên tâm là tủ lạnh hitachi nhà mình không bị vấn đề gì cần sửa chữa cả. Việc bạn cần làm là hãy lau chùi tủ lạnh hitachi thường xuyên để tủ lạnh được khô thoáng. Hãy lau bằng khăn mềm để tránh tủ lạnh xước nhé.

 

2 Do bạn quên đóng cửa tủ lạnh

Trong những lần mở cửa tủ lạnh chắc chắn sẽ có trường hợp bạn quên đóng kín cửa tủ lại hoặc quên luôn việc đóng cửa. Việc này làm cho hơi lạnh rò rỉ ra ngoài khiến tủ bị đọng hơi nước.

Cách khắc phục: Nếu thấy tủ đọng hơi nước mà cửa tủ không khép kín hay mở hoàn toàn thì hãy nghĩ đến việc một ai đó trong nhà đã quên đóng cửa tủ cẩn thận. Hãy lau sạch sẽ nước bên trong và đóng chặt cánh tủ lạnh lại nhé .

 

3 Do gioăng tủ mất độ đàn hồi

Cửa tủ không khép kín là do người sử dụng không cẩn thận nhưng một phần cũng do gioăng tủ lạnh. Sau một thời gian dài sử dụng, gioăng tủ mất độ đàn hồi và không còn hít chặt làm kín cửa được nên tủ không được đóng kín.

Cách khắc phục:

– Nếu gioăng tủ bị hỏng, mất độ đàn hồi bạn có thể tự sửa tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ ra và dội nước nóng lên gioăng, sau đó gắn lại.

– Nếu nó vẫn không cải thiện hoặc có vài chỗ không khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc làm nóng những phần đó và đóng cửa tủ lại, dùng băng dính dán tủ khít lại trong vòng vài tiếng nhé. Nếu tình trạng vẫn bị hãy liên hệ tới số điện thoại tổng đài bảo hành hitachi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé .

Nguyên nhân do bản thân tủ lạnh

4 Ngàm cửa tủ lạnh hitachi bị mòn hoặc gẫy

Ngoài gioăng tủ bị hỏng, tủ lạnh hitachi còn có thể bị đọng hơi nước do ngàm giữ cửa tủ lạnh hitachi bị mòn hoặc gẫy.Ngàm có tác dụng giữ chặt cánh nhưng khi ngàm gẫy hoặc ngàm sẽ khiến khí lạnh thoát ra qua khe tủ và gây ra hiện tượng đọng hơi nước.

Cách khắc phục: Bạn hãy cúi xuống phía dưới của cánh tủ sẽ thấy ngàm cửa tủ lạnh hitachi được gắn dưới cánh khi đóng vào sẽ gim và móc trên bản lề. Nếu thấy bị mòn hoặc gẫy bạn chỉ cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hitachi để cung cấp model và mua đúng mẫu ngàm cửa theo model tủ lạnh hitachi nhà bạn nhé. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ tới chúng tôi để yêu cầu kỹ thuật viên tới tại nhà xử lý cho bạn nhé,

Khi tủ lạnh hitachi bị đọng sương, đổ mồ hôi sẽ rất tốn điện do tủ bị thất thoát nhiệt lớn, máy nén phải làm việc liên tục dẫn đến tiêu tốn điện năng tăng cao bất thường. Vì vậy bạn cần sớm xác định rõ nguyên nhân và sửa chữa ngay để sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Hy vọng với bài viết chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu biết thêm về tình trạng tủ lạnh hitachi đổ mồ hôi và khắc phục nhanh nhất nhé. Xin trân trọng cảm ơn và kính chào!